ท่าออกกำลังกายพิชิตจุดย้วยได้ในครึ่งชั่วโมง (Fitness)

หลังจากที่หญิงแย้ไม่ได้ออกกำลังหายมาแล้ว 1 ปี  แล้วก็รู้สึกว่าเริ่มอ้วน  ระบบการเผาผลาญไม่ค่อยจะดี  ก็เลยมาเริ่มต้นออกกำลังกายใหม่  โดยสมัครเป็นรายปี  ซึ่งการออกกำลังกายครั้งแรก  มาถึงเค้าก็จะให้ตรวจร่างกาย  เค้าจะตรวจหาว่า  ร่างกายเรามีไขมันใต้ผิวหนังกี่กิโล  คิดเป็นกี่เปอร์เซนต์  ปริมาณกล้ามเนื้อ แล้วก็น้ำ  และวัดสมรรถนะร่างกาย   


ต้องบอกก่อนว่าสาเหตุที่แย้ออกกำลังกาย  หนึ่งแย้ต้องการให้หัวใจดี  สุขภาพดี  แข็งแรง  เผื่อภูมิแพ้มันจะหายไป  อันที่สองคืออยากให้เนื้อบางส่วนที่มันย้วย  เวลาตีเรามันเป็นคลื่นๆ  อยากจะมันหายไป  ซึ่งคลื่นๆที่แย้บอกไป  แย้จะมีในส่วนใต้ท้องแขนแล้วก็ต้นขา  ส่วนพุงยังไม่เริ่ม  แต่รู้สึกว่าถ้าปล่อยตัวอีก  มันจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  หลังจากนั้นเวลาแย้มีเวลาปุ๊บแทนที่จะนั่งชิวดื่มกับเพื่อน  แย้ก็มาฟิตเนสแทน  ที่แย้บอกว่าพิชิตจุดย้วยได้ในครึ่งชั่วโมง  ไม่ใช่ภายในวันเดียวนะจ้ะ  แต่ต้องทำวันครึ่งชั่วโมงขึ้นไป  อย่างสม่ำเสมอ  อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วันจ้า

ที่จริงเค้าจะมีน้ำพวก แอลคาเนทีนพวกนี้  แต่แย้ไม่ค่อยกล้ากินก่อนออกกำลังกาย  เพราะกลัวเป็นลม   เพราะว่าหัวใจจะทำงานหนักเกินไปก็เลยไม่กินดีกว่า  เพราะว่าบางทีเราก็อยากจะให้เผาผลาญได้เยอะๆ  แต่ว่าเลือกที่จะใช้วิธีธรรมชาติดีกว่า  ในเรื่องความกระชับ  บังเอิญว่าแย้มีโอกาสได้รีวิวสเปรย์กระชับสัดส่วนแล้วครีมอาบน้ำ  ก็เลยพกมาด้ยเวลามาฟิตเนส  เพื่อมาลองใช้แล้วก็อาบน้ำหลังจากเวลาที่ออกกำลังกายเสร็จ

ก่อนออกกำลังกายก็เข้าห้องน้ำ  เก็บผมให้เรียบร้อย  เพราะผมจะทำให้เรารำคาญแล้วก็ออกกำลังกายได้ไม่เต็มที่  บางทีมันจะรำคาญมาปรกที่หน้า  ไม่โอเค  ต้องมัดให้เรียบร้อย  หลังจากนั้นก็เริ่มต้นด้วยการ Cardio หรือ Cardio ประกอบไปด้วย  การปั่นจักรยานชนิดต่างๆ  เดิน วิ่ง  พวกปั่นจักรยานกลางอากาศ  ซึ่งแต่ละฟิตเนสก็จะมีไม่เหมือนกัน  แต่ถ้าเป็นฟิตเนสใหญ่ๆก็จะมีครบ


แต่จากการพิสูจน์ของแย้เอง  แย้รู้สึกได้ว่าการ Cardio ที่ีเบิร์นแคลลอรี่ได้มากสุด  แล้วก็ช่วยของหัวใจมากที่สุดคือการเดินชัน  ใคราพลังเยอะก็วิ่งชัน  ซึ่งมันเผาผลาญแคลลอรี่ได้ดีมาก  ดีกว่าการปั่นจักรยานหรือวิ่งที่ราบเยอะ  ซึ่งปกติแย้จะเตรียมหูฟังไปด้วย  เพราะว่าบางทีเวลาที่มีเพลงประกอบเวลาที่เราวิ่งหรือเดิน  ทำให้่เราเพลิดเพลินมากขึ้น  แล้วก็เหนื่อยน้่อยลง  เรื่องจริงพิสูจน์แล้ว


ถัดมาในความชันแย้ปรับระดับ 14 ถือว่าชันมาก  แต่ว่ามันเผาผลาญได้ดี  เหมือนเราเดินขึ้นเขาตลอดเวลา  ความเร็วที่ใช้คือ 6.0 Km/H  กำลังดี  ถ้าใครเครื่องวัดเป็นไมล์ก็ 3 - 4 ประมาณนั้น  โดยปกติเวลาเบิร์น  แย้จะใช้เวลา 20 - 30 นาที  ก็จะเบิร์นได้ประมาณ 200 - 300 Cal  มีข้อแม้อย่างนึงเวลาที่เราเดิน  เราห้ามจับพวกราวจับ  เพราะว่าการจับพวกราว   มันจะช่วนทุ่นแรงได้เยอะ  ดังนั้นเวลาที่เราจับราว  เราจะไม่ได้แคลลอรี่จริงๆที่อยู่บนหน้าจอ  


และแนะนำคนที่มีปัญหาหัวเข่า  หรือเพิ่งจะเริ่มออกกำลังกาย  ลองเดินชันดู  แล้วมันจะรู้สึกว่าไม่เหนื่อยจนจะบ้าตาย  มันจะมีเหนื่อยจนทนไม่ไหวด้วยนะ  เพราะพูดเลยว่าถ้าเหนื่อยเกินไป  หักโหมเกินไป  เพราะจริงๆแล้วร่างกายเราได้แค่นี้  แต่ปรับไปเกิน Max มันก็จะทำให้เราออกกำลังกายได้ไม่นาน  แล้วเราจะมีความประทับใจต่อการออกกำลังกายที่ไม่ค่อยดี  ดังนั้นเอาเท่าที่เราทนได้  เอาเท่าที่เราไหว  เหนื่อยเกินไปก็ไม่ดี  เพราะจะทำให้เราออกกำลังกายได้น้อยลง

แล้วก่อนออกกำลังกาย  แย้ก็จะฉีดเสปรย์ร้อนแล้วก็ถูๆ ไปที่ร่างกาย  หรือในส่วนที่เราอยากจะให้มันกระชับ  ในส่วนที่เราจะออกกำลังกายในส่วนนั้นๆ  แต่แย้จะรีบทาก่อนเลย  ไม่งั้นเครื่องออกกำลังกายมันจะเหนียวเลอะคนอื่น  ดังนั้นเราฉีดก่อนล่วงหน้าเลย  ให้มันซึมเข้าสู่ผิวก่อนจะ Cardio ก็ได้  แต่แย้จะชอบฉีดก่อนที่จะเล่นพวกนี้เลย  หรือใครที่มียี่ห้ออื่น  ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้  ลองเอามาใช้ดูเวลาที่ออกกำลังกาย  เพราะว่า  เค้าบอกว่ามันจะเห็นผลมากกว่าที่เราฉีดแล้วนอนอยู่บ้านเฉยๆ  ซึ่งแย้ว่ามันเป็นเรื่องจริง  เพราะว่าเวลาฉีดแล้วออกกำลังกายด้วย  มันช่วยให้กระชับไวมาก  


บอกเลยว่าหน้าท้อง  แย้ชอบเครื่องนี้มากเพราะว่าเครื่องนี้มันได้แบบ Total หน้าท้อง 6 pack ยัน 8 pack   ถ้าเกิดอยากรู้รายละเอียด  ก็ลองดูที่เครื่องออกกำลังกาย  เพราะส่วนใหญ่มันจะมีติดเอาไว้ว่า  เครื่องนี้บริหารส่วนไหน  เราก็เล่นไป  บางคนงงว่าน้ำหนักที่จะเล่น  เลือกยังไง   ลองเล่นดูสัก 12 ครั้ง  ถ้าครั้งที่ 10 เราเริ่มไม่ไหว  นั่นแหละเครื่องนั้นมันกำลัง Effect เราอยู่  เพราะว่ากล้ามเนื้อเราได้ทำงานเต็มที่  และเหมาะกับน้ำหนักที่เราใส่ลงไป


ก็คือ 1 เซ็ตเค้าบอกว่า  ให้ได้ 12 - 15 ครั้ง  ทำเครื่องละ 4 เซ็ต  แต่ถ้าหากใครมีเวลามากกว่านั้น  ก็ทำหลายๆเซ็ตไปเลย  แต่ต้องหยุดเล่นทันทีเมื่อรู้สึกแปล็บๆ กล้ามเนื้อที่เราออกกำลังกาย  ต้องหยุด  ไม่งั้นกล้ามเนื้อเราจะบาดเจ็บเป็นเวลานาน  เราก็จะอดออกกำลังไปอีกหลายวัน  เราก็จะอ้วนขึ้นๆ
   

มีคนถามว่าแล้วเราจะหายใจยังไง  วิธีหายใจก็คือเมื่อเรางอตัว   เมื่อเราออกแรงเราก็หายใจออก  เวลาผ่อนตัวก็หายใจเข้า  คือสำหรับการหายใจให้เป็นจังหวะ  ดังนั้นไม่ต้องทำเร็วมาก  ค่อยๆทำ  ทำให้กล้ามเนื้่อรู้สึกเกร็งๆ  แบบนั้นโดนจุดแน่นอน

มาที่เครื่องที่สองและสามกันบ้าง  สำหรับคนที่มีต้นขา  บางที่เราจับไปต้นขาของเรามันแข็ง  หลายคนคิดว่าเป็นกล้ามเนื้อรึเปล่า  แต่ไม่ใช่  มันคือไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อน  เนื่องจากว่าการเรียงตัวของไขมันแต่ละคนไม่เหมือนกัน  ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมของแต่ละคนด้วย  ซึ่งของแย้มันเป็นไขมันแบบเหลวๆย้วยๆ ทำให้ผิวของแย้ไม่กระชับ  เวลาตีหรือตบ  แม้เวลาวิ่งเวลาเดิน  ตรงต้นขาแย้จะกระเพื่อม  แย้ก็เลยจำเป็นต้องดูแลเรื่องก้นหย่อนคล้อยและต้นขา  ซึ่ง 2 เครื่องนี้ช่วยได้  ก็คือเป็นเครื่องหนีบเข้าและออก  วิธีการเหมือนกับตัวซิตอัพ 12-15 ครั้งต่อ 1 เซ็ต  ทำสัก 4 เซ็ต  หรือใครมีเวลามากกว่านั้น  ทำมากกว่านั้นก็ได้


แล้วก็สำหรับต้นขาด้านใน  สำหรับผู้หญิงแทบไม่ได้ออกกำลังกายต้นขาด้านในเลย  นอกจากผู้หญิงที่มีกิจกรรมบนเตียงบ่อย  ดังนั้นการออกกำลังครั้งแรกเราจะรู้สึกว่า  ต้นขาด้านในของเราจะสั่นดิ๊กๆๆๆ เลย  อันนั้นแหละถูกต้องแล้ว  และอย่าหักโหม  ให้เลือกน้ำหนักที่เรารับได้  ถ้าเราไม่ไหว  เราก็จะบาดเจ็บกล้ามเนื้อได้เครื่องถัดมาที่แย้แนะนำก็คือเครื่องถีบแบบนี้ดูในภาพได้เลย  มันก็จะช่วยในเรื่องใต้ขาของเรานั่นเอง  เครื่องนี้ได้เยอะมาก  


ทีนี้มาที่เคร่ืองอ้าขากันบ้าง  ก็จะช่วยให้ก้นของเรากระชับนั่นเอง  ตัวนี้ดีจริง  แต่ว่าแย้ไม่ได้ลงสเปรย์ร้อนเพราะว่ากลัวแสบตรูด


และสุดท้ายเป็นเครื่องที่ใครหลายๆคนหาไม่เจอ  เพราะว่าเวลาที่ีผู้หญิงบ๊ายบาย  โบกมือ  จะพบว่าท้องแขนของเราย้วย แพละๆ แล้วก็กระเพื่อมไปมา  เราแทบจะไม่ได้ใช้กล้ามเนื้อตรงนี้เลย  ทำให้ตรงนี้แทบไม่มีกล้ามเนื้อเป็นไขมันล้วนๆ เป็นแแหล่งสะสมใขมันของผู้หญิงทั้งหลาย  ทำให้ต้นแขนเราใหญ่นั่นเอง

แย้ก็พยายามหาเครื่องออกกำลังกายแล้ว  แต่มันจะไม่ค่อยมีส่วนนี้เท่าไหร่  ที่เน้นช่วงแขนกับหน้าอก  ส่วนใหญ่จะเป็นของผู้ชาย  ที่เป็นกล้ามเนื้อไหล่  ส่วนที่ผู้หญิงไม่ต้องการ  ถ้าผู้หญิงไหล่ใหญ่นี่จบเลยนะจ้ะ

แล้วก็ได้เทรนกับเทรนเนอร์คนนึง  เค้าบอกให้ใช้ดัมเบลล์  เลือกน้ำหนักพอเหมาะที่เราทนได้  อารมณ์ว่า 10 - 12 ครั้งจะทนไม่ไหว  เหนื่อยมากเล่น 4 เซ็ต  กล้ามเนื้อจะเต้นๆ เหมือนที่เราไปหนีบขาเลย  ไขมันสั่นนั่นเอง  วิธีการก็คือ  เอามือกระสาน  เอาด้ามจับดัมเบลล์มาอยู่ตรงกลางระหว่างนิ้วโป้งทั้ง 2 ข้าง  หลังจากนั้นชูดัมเบลล์ขึ้น  แล้วก็ยืดแขนให้ตรง  แล้วเราก็โน้มไปข้างหลัง  เราก็จะได้ออกกำลังกายกล้่มเนื้อในส่วนท้องแขน  ได้สาแก่ใจ  ซึ่งต้องบอกเลยว่าครั้งแรกสุดๆ เนื้อเต้นมาก


และหลังจากที่เราได้ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงแล้ว  อย่าลืมอาบน้ำนะจ้ะ  เพราะโอกาสเกิดเชื้อราสูง  แย้แนะนำเลยว่าถ้าอาบน้ำด้วยสบู่เหลวสูตรเย็น  ก็จะทำให้เราสดชื่นหลังจากออกกำลังกาย  และช่วยกระชับผิวด้วย  เพราะว่าเวลาออกกำลังกายแล้ว  รูขุมขนของเราจะเปิด  ดังนั้นการอาบน้ำด้วยสบู่เหลวสูตรเย็น  ก็จะช่วยปิดรูขุมขน  แบบว่าตึงกระชับอ่ะ


หลังจากที่เราออกกำลังกายครั้งแรกไปแล้ว  วันต่อมาเราก็จะปวดตัว  ปวดแขน  ปวดทุกส่วน  เราก็จะเป็นแบบนี้สัก 2 - 3 วัน วันที่ 4 - 5 ให้รีบกลับมาเล่น  เพราะกล้ามเนื้อกำลังจดจำว่าต้องทำงานยังไง   ถ้าเราเจ็บกล้ามเนื้อส่วนนั้นไปแล้ว  เราจะไม่กลับมาเจ็บซ้ำอีก  ดังนั้นต้องกลับมาเล่นอย่างต่อเนื่องนะจ้ะ  หมดแล้วจ้าสำหรับวิธีออกกำลังกายของแย้  ไม่ใช่เรื่องยากเลย  แต่ต้องมีวินัยทำอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน ควบคู่กับการคุมอาหารมันๆ เท่านั้นเอง  หุ่นสวย  ไม่ย้วย อยู่ไม่ไกลแล้ว แย้ลาไปแล้ว  สวัสดีจ้า

ติดตามหญิงแย้ได้ทุกช่องทางที่
Blog :http://www.yaeuunws.com
Facebook : www.facebook.com/uunws
Instagram : yae_uunws
SocialCam : Yae_uunws
Youtube : www.youtube.com/user/YEAuunws
Pantip : นนทพรแย้
Jeban : Yaeuunws

4 ความคิดเห็น :

  1. รากสามสิบสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์ทานแล้วช่วยกระชับสัดส่วน และช่วยเรื่องปัญหาสุขภาพของสาวๆได้นะ

    ตอบลบ
  2. รากสามสิบสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์ทานแล้วช่วยกระชับสัดส่วน และช่วยเรื่องปัญหาสุขภาพของสาวๆได้นะ

    ตอบลบ

 
หญิงแย้ © 2014 | Designed by Janenipa.com