รีวิว Centara Hotel & Convention Centre ขอนแก่น

สวัสดีค่ะ  หญิงแย้กลับมากับรีวิวโรงแรม Centara Hotel & Convention Centre จังหวัดขอนแก่น  ซึ่งก็เป็นครั้งแรกของหญิงแย้ที่ได้มาพัก  พื้นที่ที่อยู่ของโรงแรมค่อนข้างสงบและมีธรรมชาติสวยงาม  การตกแต่งโดยรอบก็สวยงามดูดีขออนุญาติยืมรูปมาจาก http://www.centarahotelsresorts.com/centara/ckk/  ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณรายการ มีฮาทีวี meehatv ที่จัดการดูแลค่าเดินทางและที่พักครั้งนี้ให้ค้า


ในส่วนของล็อบบี้  พอเราเดินมาจากทางด้านโรงแรมก็จะมีพี่ๆ Bellboy จะวิ่งเข้ามาช่วยเราขนของ  ขนกระเป๋า พอเดินเข้ามาถึงล็อบบี้ก็ให้ความรู้สึกว่าดูเป็นไทยๆ  แต่ก็ไม่ได้ทิ้งความเป็นโมเดิร์น  เป็นไทยแบบมีสไตล์  ส่วนของตรงข้างหลังล็อบบี้มีการตกแต่งผนังเจาะช่องไฟสีเหลืองให้อารมณ์แบบวัดวาแบบไทยๆดี

ตรงส่วนนี้บรรยากาศดีมากๆ กว้างๆ ไม่แออัด  อากาศถ่ายเทสะดวก  ตรงส่วนที่นั่งรอก็จะจัดเก้าอี้ไว้เป็นโซนๆ ค่อนข้างเยอะ  และเก้าอี้ก็ไม่ใช้เก้าอี้พลาสติกนะ กร้ากๆๆๆๆๆ  เป็นเก้าอี้โซฟาดีๆเลย  นั่งแล้วนุ่มดี  เจ้าหน้าที่ล็อบบี้  พนักงานดูแลดี พูดจาน่ารักมาก  บนเพดานไม่มองไม่ได้เพราะสวยสะดุดตามาก  เป็นโคมไฟที่ออกแบบเหมือนรังผึ้ง  ของจริงสวยมากกก  เด่นมาแต่ไกล

ภายในระหว่างเดินไปห้องพักก็มีการตกแต่งได้ดี  มีลานน้ำตกแต่งด้วยโอ่ง บ่อน้ำ นู่นนี่ บรรยากาศดีมาก  ลมพัดเย็นสบาย  เดินเข้ามาเรื่อยๆ จะเจอส่วนที่เป็นสปา  หน้าห้องสปาก็จะมีเกาอี้นั่ง  เก้าอี้นอนให้  ถ้าผู้หญิงมาทำสปา  คุณแฟนก็สามารถมานอนเล่น  สบายๆ กินลมชมวิวตรงนี้ได้

แย้พักที่ชั้น 5 ก็ขึ้นลิฟท์ไป  ลิฟท์ก็ดูดีมีมาตรฐาน  ขึ้นคนเดียวก็ไม่น่ากลัว  ไม่มีตะกุกตะกัก   ทางเดินระหว่างห้องก็กว้างขวางดี  เดินสี่ห้าคนเรียงกันได้

ห้องที่แย้พักก็จะเป็นห้อง Deluxe ห้องดีมาก  แย้จะชอบโรงแรมที่ไม่ใช่พื้นพรม  เนื่องจากว่าพื้นพรมเป็นที่กักเก็บของบรรดาแบคทีเรีย  ใครเป็นภูมิแพ้ก็สามารถนอนพักได้  เตียงก็นุ่มนอนสบายดีมาก  หลับลืมมมม  ทั้งที่เป็นคนหลับยากมาก  ผ้าม่านก็บังแดดได้อย่างดี  เพราะว่าที่นี่แดดจ้ามาก  ตื่นมาตอนเช้ายังนึกว่าเที่ยงคืน ตีหนึ่ง ตีสองอยู่เลย

ส่วนเครื่องใช้อำนวยความสะดวกทั้งหลายก็ครบครัน  ห้องน้ำก็ใหญ่โตมโหฬาร  ก็จะมีโซนที่เป็นโซน Shower กับโซน Bath แล้วก็โซนส้วมด้วยเป็นเรื่องปกติ (เอิบ!บอกทำไม) ใครใคร่จะอาบแบบฝักบัวก็อาบได้  ใครใคร่จะแช่น้ำสบายๆก็ได้เช่นกัน  แบ่งเป็นสัดส่วน  แล้วก็มีเคาเตอร์ไว้แต่งหน้า แปรงฟัน  มีไดร์เป่าผมคุณภาพดีให้

มีทั้งสบู่ก้อน  สบู่เหลว ยาสระผม คอนดิชันเนอร์  แต่แย้ก็จะพกส่วนตัวมาเองอยู่แล้ว  ก็ถือได้ว่าเป็นห้องน้ำที่ฟินห้องนึงเลย  ในส่วนที่เป็น Shower เราสามารถที่จะเปิดม่านให้คนที่นอนอยู่บนเตียงเห็นเราอาบน้ำได้  เผื่อเราจะระบำอาบน้ำโชว์อะไรงี้  แต่ด้วยความที่แย้ไปกับผู้จัดการสุดสวย  ก็ไม่สามารถแก้ผ้าโชว์ใครได้  ต้องดูตัวเองคนเดียว  เอ้ะ..

มาพูดถึงเรื่องอาหารเช้าในส่วนของโรงแรมนี้ก็ค่อนข้างดีงาม  ถือว่าฟินเลยทีเดียว  เพราะว่าเข้ามาบรรยากาศในห้องอาหารก็โอเค  กว้างขวาง  โต๊ะเก้าอี้ที่นั่งก็ค่อนข้างเยอะ  พนักงานก็ดูแลเอาใจใส่ดี

มาดูส่วนของอาหาร  ก็มีทั้งอาหารไทย  อาหารตะวันตก แย้โปรดปรานมากมี Cold cuts Salami Cheese 3 ชนิด เบคอน ไส้กรอก ไข่แบบต่างๆ  มีพวกคอนเฟล็กหลายๆชนิด สลัดผักพร้อมน้ำสลัดหลากหลาย ที่นี่ไม่เห็น Balsamic แต่เป็น Red Vinegar แทน ซึ่งเพิ่งเห็นที่แรกในประเทศไทย

อาหารไทยก็มีตั้งแต่  ข้าวต้มขาว  ข้าวต้มทรงเครื่อง  ข้าวสวย  กับข้าวต่างๆ อย่างผัดผัก แกงนู่นนี่นั่น  เยอะแยะมากมาย  แต่แกงจืดมะระซี่โครงหมูอร่อยมากกก  

ขนมปังก็มีหลายอย่างให้เลือกอยากจะกินแบบแผ่น แบบโดนัท  ครัวซองก็เลือกกันไป

แล้วก็จะมีเชฟ 2-3 คน  ประจำอยู่  ก็สามารถที่จะสั่งออมเล็ตหรือเบรคฟาสต์อื่นๆ  มีอีกโซนก็จะเป็นพวกข้าวต้มทรงเครื่อง  จะขอข้าวต้มกุ้ง  ข้าวต้มหมู  ข้าวต้มตามใจฉันต้องการแบบไหน  สั่งใส่ผักไม่เอาใบก็ได้ เย้ย!

ส่วนโซนของน้ำ  ก็จะมีน้ำเปล่า นมสด น้ำส้ม น้ำพันซ์ สัปปะรด  แต่ไม่ใช่แบบคั้นสดนะจ้ะ  น่าจะเป็นสังเคราะห์  มาจากกล่อง  แต่ปกติจะชอบแบบคั้นสดๆมากกว่า  แต่ก็โอเคกินได้

สุดท้ายโซนผลไม้ก็จะมีให้เลือกไม่เยอะ  จะเป็นผลไม้ที่มีทุกฤดูอย่างสัปปะรด  แตงโม  แคนตาลูป ประมาณนี้  ก็อิ่มหน่ำสำราญไปสำหรับมื้อเช้านี้

ห้องพักราคาอยู่ที่ประมาณ 2000-6000 บาท  โรงแรมอยู่ห่างจากสนามบินขอนแก่น 15 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์  ทางโรงแรมมีรถรับส่ง

สำหรับโรงแรม Centara Hotel & Convention Centre สำหรับแย้ก็ถือว่าประทับใจ  สถานที่สวยงาม  ห้องพักสะอาด  พนักงานน่ารัก  อาหารอร่อย  ถือว่าฟินนนน  สำหรับใครที่อยากจะไปพักผ่อน  หรือกำลังมองหาโรงแรมดีๆที่ขอนแก่น  แย้แนะนำเลย  ขอบคุณสำหรับการติดตามนะจ้ะ
*รีวิวนี้ไม่มีสปอนเซอร์นะจ้ะ

ติดตามหญิงแย้ได้ทุกช่องทางที่
Blog :http://www.yaeuunws.com
Facebook : www.facebook.com/uunws
Instagram : yae_uunws
SocialCam : Yae_uunws
Youtube : www.youtube.com/user/YEAuunws
Pantip : นนทพรแย้
Jeban : Yaeuunws

2 ความคิดเห็น :

 
หญิงแย้ © 2014 | Designed by Janenipa.com