เทคนิคการแต่งหน้าให้ดูเด็กลง ฉบับ หญิงแย้

สวัสดีค่ะ  วันนี้แย้จะมาสอนแต่งหน้าสำหรับชะนีมีอายุ เพราะว่าแก่แล้ว 555 มีเทคนิคแต่งหน้ายังไงให้ดูเด็กลง  การที่เราจะหน้าเด็กได้เนี่ยนะคะ  ใต้ตามันต้องน้อย  ใต้ตามันต้องไม่มี  เพราะว่าส่วนใหญ่เด็กๆใต้ตาเค้าก็จะเด้งกันทั้งนั้น  ดังนั้นการที่เราจะดูเด็กลงได้  เราต้องจัดการเรื่องของใต้ตาให้ได้เป็นอย่างดีจ้า  


เวลาก่อนที่แย้จะลงสกินแคร์ต่างๆ หรือว่าเวลาตื่นมาปุ้บ  ให้หาอะไรเย็นๆมาประคบที่ีดวงตาของเรา  ซึ่งแย้มี Cool Pack พอดี  แย้ก็เลยเอา Cool Pack มารองทิชชู่ 1 ผืนบางๆ  แล้วก็ประคบที่ตาของแย้ 2 ข้างสลับไปมา  ประมาณ 5 นาที  แล้วตาที่บวม  หรือใครร้องไห้มา นอนดึก นอนน้อยทั้งหลาย  มันช่วยได้เยอะจริงๆพูดเลย


หลังจากนั้นก็ลงสกินแคร์ตามอัธยาศัย  ใครที่หน้ามันก็ไม่ต้องลง moisturizer เยอะนะจ้ะ  แย้ใช้ของ Aqualoha จ้า   จากนั้นก็ลงหอยเหลืองและหอยเขียว  วันนี้แย้อัตราส่วนแบบนี้เลย  แต่ต้องบอกเลยว่า  หอยเหลืองเค้าเลิกผลิตไปแล้ว  ถ้าหากว่าใครชอบหอยเหลืองก็ต้องสต็อกกันไว้นิดนึง  ส่วนหอยเขียวเค้ายังมีขายอยู่กรุบกริบ


ต่อมาลงคอนซิลเลอร์ใต้ตา  ตัวที่ใช้เป็นคอนซิลเลอร์ทรีตเมนต์  ก็คือเป็นทั้งคอนซิลเลอร์และบำรุงด้วยของ Lolo ก็โอเคใช้ได้เลย  แต่ว่ามันจะแอบมันๆิดนึง  ดังนั้นใครที่หน้ามันอยู่แล้วก็ต้องใช้แบบระวังนิดนึงจ้ะ  แต่โชคดีที่แย้เป็นคนหน้าแห้ง  ใต้ตาแห้งก็เลยสามารถใช้ได้อย่างดี  เฉดที่แย้ใช้อาจจะขาวเกินผิวแย้ไปนิดนึง  แย้ก็เลยดรอปความขาวของเจ้า Lola ด้วย  คอนซิลเลอร์ของ Maybelline เป็นเบอร์ 2 แล้วก็เอากลบพวกสิวรอยไม่พึงประสงค์ต่างๆด้วยเลย  มันโอเคคคค  และวิธีการกลบ  อย่าใช้นิ้วเลยเพราะว่าใช้นิ้วยาก ใช้ฟองน้ำง่ายและไวกว่าเยอะ  พูดเลอะ  ไม่มีรอยร่องนิ้วให้กวนใจ


ตามด้วยแป้งฝุ่นของ Lela เพิ่งค้นพบว่ามันดีมากๆ เพราะว่าเมื่อก่อนแป้งมาเยอะ  แล้วก็ใช้พวกนาทรีฟอะไรงี้  แต่ว่าแป้งฝุ่น Lela เนื้อนี่สุดติ่งกระดิ่งแมวจ้าาาา  แล้วก็ต่อกันด้วย KMA  ตัวนี้จะเป็นบรัชออน  มีหลายสีมากๆเลย แต่ถามว่ามีสีไหนสวยโดดขึ้นมามั้ย  ตอบไม่มีนะจ้ะ  คือแย้ซื้อมาเพราะมันเยอะ  แต่ว่าปัดก็เฉยๆ  ไม่ได้ถูกใจอะไรขนาดนั้น  แต่มันดีที่ว่า  มันมีหลายสี  แล้วก็มีสีสำหรับเฉดดิ้งได้ด้วยก็คือเป็นพวกสีน้ำตาลสีส้มไรงี้  ก็ลองไปหาซื้อกันได้  สำหรับใครที่ชอบลองสีสันต่างๆจ้า

เทคนิคการแต่งหน้าเด็กๆใสๆอีกอย่างนึงคือ  การใช้สีชมพูลงบนแก้ม ปัดเป็นวงกลม  ไม่ต้องมีการปักขึ้น  ปัดไปทางอื่น ปัดเฉียง ปัดบน  ไม่ต้องเลยจ้า  ปัดเป็นกลมๆบนแก้มของเรานี่แหละ  แล้วก็ปัดผ่านจมูกนิดนึง  ให้จมูกของเรามีความชมพูฝาดๆนิดนึง  หน้าของเราก็จะดู  เฮ้ยยยยย  เด็กจุงเบยงี้  ซึ่งอันนี้แย้ใช้สีชมพูเข้มๆนิดนึง  แล้วค่อยลงเป็นสีชมพูวิ้งค์หรือสีชมพูอ่อนวิ้งค์นั่นเอง


ต่อมาเป็นพาเลตของ Sleek หลายคนบอกว่าเอามาปัดแก้มอย่างเดียวรึเปล่า  เปล่าจ้าแย้เอามาลงช่วงใต้ตาของแย้ไม่ให้มันดูขาวจนเกินไป  เพราะว่าการที่ใต้ตาเราขาวจนเกินไป  มันทำให้เหมือนคนตาบวม  ร้องไห้มารึเปล่ายู  ดังนั้นเราสามารถที่จะเอาสีน้ำตาลแมตกลบไปทีี่ใต้ตาของเราเล็กน้อย  เพื่อไม่ให้มันขาวเกินไปได้เลย

ถัดมาสำหรับการแต่งหน้าเป็นเด็กน้อยกระชากวัย  อุปกรณ์ที่ต้องมีเกี่ยวกับลูกกะตาก็คือพวกสีน้ำตาลที่เป็นเอิร์ทโทน  สีแมตทั้งหลาย  ห้ามมีกลิตเตอร์ ห้ามเงาวาวเด็ดขาด  ซึ่งสีที่แย้ใช้ก็เป็นสีดำผสมสีน้ำตาลแบบนี้เลย  แล้วก็เขียนใต้ตาให้ตาแย้ดูโตนิดนึง  แต่สำหรับใครที่ตาโตอยู่แล้ว  ไม่ต้องเขียนเลย  เพราะว่าถ้าตาโตอยู่แล้วเขียน  จะทำให้หน้าเราดูมีอายุมากขึ้นด้วย  แต่แย้จำเป็นต้องเขียนเพราะว่า  ถ้าไม่เขียนแล้วจะโทรมมากเบยยยย


แล้วก็อายชาโดว์ที่เป็นฝุ่นแบบนี้สามารถเอามาเขียนคิ้วได้ด้วย  ธรรมชาติว่าใช้ดินสออีกไม่เชื่อลองดู


หลังจากนั้นคะ  เราก็ปัดคิ้วตามสีผม  ถ้าเกิดใครผมดำอยู่แล้วก็ไม่ต้องปัดก็ได้จ้า  ตามด้วยการกรีดอายไลเนอร์  เบาๆสวยๆเก๋ๆ ตามด้วยการปัดมาสคาร่า  ทั้งบนและล่าง บางคนคิดว่าการปัดมาสคาร่าทำให้หน้าเราแก่ขึ้นรึเปล่า  จริงๆแล้วไม่ใช่นะจ้ะ  มันเป็นการเพิ่มความสดใสให้กับดวงตาของเรานั่นเอง 


จบด้วยการทาลิปสติก Mac สี Kindasexy สีนี้ทำให้หน้าของเราดูซอฟต์ลง  แต่ว่าสีอาจจะซีดไปนิดนึงสำหรับบางคน  เราก็สามารถที่จะเพิ่มแดงข้างในได้  แต่ว่าเป็นลิปสติกที่ถูกใจแย้จริงๆ  มันทำให้หน้าเราดูโอเคขึ้นเยอะจริงๆ


สุดท้ายท้ายสุดเป็นช่วงเวลาแห่งชิมเมอร์  เราก็จะเติมชิมเมอร์ที่ใต้โหนกคิ้ว  ใต้ตานิดนึงให้ดูเป็น Dolly eye ตามด้วยช่วงหัวตา  ทำให้ดวงตาดูสดใสมากยิ่งขึ้น  แต่ถ้าสำหรับสาวที่ตาบวมอยู่แล้วก็อย่าไปใช้มันเยอะนะจ้ะ  และเพิ่มอีกนิดด้วยขนตาซี่ห่างๆแบบนี้  เป็นแพไม่เอานะจ้ะ  อันนี้ซื้อจากร้าน 60 บาทที่ไม่ใช่ร้านไดโซะ  เพิ่มความน่ารักฟรุ้งฟริ้ง  ไม่เยอะเกินไป


สวยแล้วต้องสวยให้จบ  ก็คือขั้นตอนการทำผมนั่นเอง  การที่เราจะดูเด็กได้นั้น  ผมจะต้องไม่ผ่านเครื่องม้วนโรลใดๆทั้งสิ้น  เรียกได้ว่าอาบน้ำเสร็จ  เป่าแห้งด้วยพัดลมไรงี้  แล้วก็ทำผมเลย ซึ่งวันนี้  วิธีการทำผมง่ายๆ  คือแย้ใช้มือในการหวี  ห้ามใช้หวีเด็ดขาด  หลังจากนั้นก้มหน้านิดนึง  แล้วก็รวบมันขึ้นไปแบบนี้  แล้วเราดูหนังหน้าเราว่า  เหมาะกับการเปิดหน้ารึเปล่า  แต่หนังหน้าแย้ไม่ควรเปิดหน้าค่ะ  เพราะเป็นคนหน้าผากแบนและแคบ  ก็เลยต้องเอาผมเป็นจะงอยปลาดุกลงมานิดนึงข้างหน้า


เสร็จแล้วจ้าดูเหมือนเด็กน้อยวัยใสขึ้นมาบ้างไหม  ถึงอายุอานามจะเริ่มเข้าสู่วัยมนุษย์ป้าแล้วก็ตาม  กร๊ากๆๆ  หวังว่าจะเอาไปแต่งตามกันได้แบบง่ายๆ  ขอบคุณสำหรับการรับชมจ้า  *รีวิวนี้ไม่มีสปอร์นเซอร์ แต่ของบางชิ้นได้มาฟรีจ้า

ติดตามหญิงแย้ได้ทุกช่องทางที่
Blog :http://www.yaeuunws.com
Facebook : www.facebook.com/uunws
Instagram : yae_uunws
SocialCam : Yae_uunws
Youtube : www.youtube.com/user/YAEuunws
Pantip : นนทพรแย้

Jeban : Yaeuunws

1 ความคิดเห็น :

 
หญิงแย้ © 2014 | Designed by Janenipa.com