Amari Ocean Pattaya ทริปนี้ฟินดี จั๊กจี้หัวใจ

สวัสดีค่า วันนี้แย้จะมารีวิวโรงแรมเก๋ๆ ให้ชมกัน ต้องบอกก่อนเลยว่าช่วงนี้แย้เพลียกับการหาโลเคชั่นสำหรับการถ่ายรีวิวเสื้อผ้าใน กทม ก็เลยอยากไปหาที่สวยๆ ไว้ถ่ายรูปเก๋ๆ ก็เลยขับรถไปไกลมากกก ถึงงง พัทยา 5555 เรียกว่า หายใจแพร่ดเดียวก็ถึงแล้วจ้า คือโรงแรมที่แย้พัก นั่นก็คือ โรงแรม Amari Ocean Pattaya ที่อยู่ตรงหน้าชายหาดพัทยา เลี้ยวโค้งที หนึ่งอึดใจก็ถึงเลย แล้วมันเป็นความที่ดวงดีมากที่วันนั้นแย้ดันได้ห้องที่วิวดีที่สุดของโรงแรม ทำให้เก็บอาการปริ่มใจไม่ไหว เลยอยากมาเล่าให้ฟังกันนะเออ
เริ่มแรก เข้ามาที่เล้าจ์ ก็มี welcome drink มาให้ น้ำส้มก็ต้องเหมาะกับนางเอกอย่างแย้ค่ะ

 

ไปดูห้องกันดีกว่าาาา เปิดประตูเข้ามา คือเห็นวิวทะเลกว้างมาก ดีงาม ชื่นใจกว่าได้ผ้าเย็นโปะหน้าอีกค่ะ


ห้องก็มีหนึ่งห้องนอน ห้องครัว ห้องรับแขก

มาดูห้องนอนกันก่อน นี่ ห้องนอนก็มีวิวให้ดูกันจ้า โรแมนซ์ดีนะคะ เสียดายไม่ได้มากับผู้ชาย เปลี่ยวกายหว่าเว้ ฮรึก T^T และบริเวณหลังเตียงนอน ก็มีอ่างอาบน้ำ จ้าาา อะไรมันจะขนาดนั้น มากับสามี มากับแฟนนี่คงจะครึกครึ้นน่าดู แต่ถ้าใครขี้อาย เค้าก็มีม่านไม้ให้ได้หลบกันเขินอยู่นะยูววว 
 ถัดจากอ่างน้ำก็เป็นอ่างล้างหน้า มาเป็นคู่ T^T ส่องกระจกหันมองตัวเรา ไร้คู่ตุนาหงัน ช่วงนี้แย้ดูลิเกช่องเคเบิลบ่อย สำนวนเลยเป็นแบบนี้ ขออภัยนะคะ

ส่วนตรงระเบียงห้องนอนก็เห็นท๊อปวิวสระว่ายน้ำ ดีงาม แต่แอบสูง เห็นคนว่ายน้ำไม่ชัด พอดีรอบนี้ลืมเอากล้องส่องทางไกลมา ปัดโถ่ อดดูซิกส์แพคเลย งิ


 อ่ะต่อๆๆ มาดูที่ห้องครัวกัน มีของกินเพียบเบย กล่องแดงๆ นั่นคงเป็นหมากฝรั่งสินะ ที่นี่เค้าใส่ใจจังเลยค่ะ กลัวลูกค้ากินน้ำจิ้มซีฟู๊ดแล้วกลิ่นกระเทียมติดลิ้น เลยมีหมากฝรั่งคอยสแตนบาย นั่ลลัคคค (ไสยๆ)


มีไมโครเวฟ มีที่ชงกาแฟ มีจาน ชาม แก้ว ไห ไว้บริการ มีลายการ์ตูนให้เด็กๆ ด้วยแหละเธอ
มีโต๊ะกินข้าวใหญ่ขนาดนั่งได้ 4 คนเลย และข้างๆ ครัวก็มีห้องน้ำเล็กๆ แอบไว้ตรงมุมห้องด้วย

ต่อมาเป็นส่วนที่แย้ปริ่มใจ คือส่วนของห้องรับห้องที่วิวดีมาก เห็นหาดเต็มๆ แบบไม่มีอะไรบังเลย แอบเห็นป้าย PATTAYA ไกลๆ เหมือนเป็นการเตือนสติว่า เฮ้ ฉันอยู่พัทยานะ 

โซฟากว้างถ้าบั้นท้ายไม่สะบึมก็อัดได้ 7- 8 คนนะแย้ว่า ข้างๆ โซฟาก็มีมุมทำงานเล็กๆ เงียบๆ 
 

และด้วยห้องที่แย้จอง อยู่ชั้น 20 ซึ่งความ Exclusive ที่ได้รับจากการจองห้องตั้งแต่ชั้น 18 ขึ้นไป คือการได้มานั่ง Horizon Club ที่มีเครื่องดื่มให้บริการเยอะแยะมากมาย สั่งได้ไม่อั้นค่าาา 


 เสร็จหญิงแย้สิคะงานนี้ สั่งไวน์ แกล้มชีส ฟินมากกก อาหารก็เยอะอยู่นะ มีของหวาน ของคาว พอกรุบกริบ เป็นการวอร์มกระเพาะ (วงเล็บว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีให้บริการเฉพาะตอนเย็นนะจ๊ะ)


วิวดีย์อยู่นะคุณณณณณ


 อาหารเยอะอยู่ๆ 


อ่ะ พอเราวอร์มกระเพาะด้วยบรรดาอาหารแบบ minimal แล้ว แย้ก็ขอจัดเต็มด้วย Dinner มื้อหนัก ที่ TAVERN by the sea ที่อยู่ในบริเวณโรงแรมเลย เดินฮึบเดียวถึงแล้ว บรรยากาศร้านดูเป็นแบบดิบๆ เท่ๆ เหมาะมาดูบอลแบบแมนๆวันนี้แย้สั่งสเต็ก เป็น Tenderloin ความสุกแบบ medium well โอ้ยยย เนื้อนุ่ม สุกกำลังดี ฟินมากกกกกกก เฟรนช์ฟรายก็เลิศ

 อีกอย่างคือคุโรบุตะพอร์คชอป คือโอเค คือดี เนื้อนุ่ม หอม เคี้ยวเพลินๆ


อีกจานคือซี่โครงหมูบาร์บีคิว ที่รสชาติซอสโอเคนะ แต่ถ้าซี่โครงเนื้อมันร่อนกว่านี้จะดีมาก ทั้งหมดไม่ได้กินคนเดียวค่ะ แย้กินกับทีมงานที่มาด้วยกัน

อาหารไทยที่นี่ก็ดีนะ วันนั้นสั่งพวกยำหมูย่าง ต้มข่าไก่ อร่อยไหมไม่รู้ รู้แค่ถ่ายรูปอาหารไม่ทันเลย 555555 และเนื่องจากเป็นลูกค้าของโรงแรมเลยได้ส่วนลดอีก 20% จ้าาาา ฟินอีกแล้ว แต่ลดหรือไม่ไม่สำคัญเท่า อะฮึ มีคนเลี้ยงนะชะเอิงเอย พอกินเสร็จก็นอนกันต่อเลยยาวๆ เพราะเช้ามี  breakfast โรงแรมรอเราอยู่วววว
อ่าห์ กลิ่นอาหารต้อนรับตั้งแต่หน้าประตูตื่นมาหน้าสดกว่าปลาที่สะพานปลา ตื่นปุ๊บรีบวิ่งมากินข้าวเช้าก่อนอันดับแรกค่า ละลานตามากมาย อาหารเยอะอ่ะ มีก๋วยเตี๋ยวด้วย อยากลวกเองจัง แต่เช้ายังไม่อยากกิน ก๋วยเตี๋ยวเลยต้องพักไปก่อน


อาหารเยอะนะ ทั้งฝรั่ง ไทย จีน ญี่ปุ่น 


แย้ต้องมานี่ก่อน ครัวซองก์สิจ๊ะเด็กๆ บรรดาขนมปัง เนยๆ นมๆ มันๆ ฟินนนครัวซองก็ต้องมีไข่ จัดเลยค่ะ ให้เชฟทำไข่กระทะให้ เลือกเครื่องเองได้ด้วยนะ ว่าจะใช้ไมโครเวฟ เตาแก๊ส หรือ เตาถ่าน บ้า!! หมายถึงเครื่องที่จะใส่ในไข่นั่นเอง

ซึ่งแย้เลือก พริก! ตอนแรกกะแบบ ซี๊ดๆ ปรากฎว่า อ่าว เผ็ดจ้าาา 555555 ใส่เยอะเกิน เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่างกใส่เครื่องเยอะเพราะกลัวไม่คุ้มนาจาาาา
พอเผ็ดก็เลยไปตักซุปมาซดซะหน่อย ซุปมิโสะก็ดี ร้อนๆ รสชาติไม่อ่อนไม่ไม่เข้มไป


เต็มโต๊ะไปโหมดดดด และก็จบการรีวิวโรงแรม Amari ไว้เพียงเท่านี้เอวัง ปิดท้ายด้วยภาพอาหารแบบอลังการ ตายฉบับสายกิน มาเรื่องโรงแรมบ้าง ค่าเสียกาย เอ้ย ค่าเสียหาย คืนละ 15,XXX บาท แต่รู้สึกคุ้มค่ะ เพราะโรงแรมดี วิวสวย เหมาะกับการไปกับคู่รัก คู่เลิฟ ไปจู๋จี๋กระหนุงกระหนิงอิงแอบกันให้หนำใจเลย เชอะ!! (แย้โกรธใครมา?? 55) อาหารดีงาม โดยเฉพาะ Horizon Club ที่มีเครื่องดื่ม อาหารให้เลือกทานกันแบบไม่อั้น คุ้มมากกกกกก ผู้หญิงกินเก่งน่าเอ็นดูแบบแย้มีความปริ่มใจ ชอบตรงนี้แหละค่ะ สำหรับความปัง
แย้ให้เลย ประทัด 5 ดอกกกกก สำหรับวันนี้ต้องขอทูลลาไปก่อน บรัยส์ ~~

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 
หญิงแย้ © 2014 | Designed by Janenipa.com