แย้พามาเดินเล่น ช็อป ชิม ชิลล์ ห้างสไตล์ยุโรป “The promenade”

เฮ่ลโหล่ววว  เอ๊ะ.. ที่นี่ที่ไหน วันนี้แย้จะพามาเดินเล่นในบรรยากาศชิลล์ๆ โรแมนติกสวยหวานสไตล์ยุโรป  ไกลรึเปล่าบอกเลยว่าเดินทางสะดวกมาก  เพราะอยู่ในย่านถนนรามอินทรานี่เอง  หลายคนอาจจะรู้จักแล้ว  ที่นี่ก็คือ “The promenade” (เดอะ พรอมานาด) แหล่ง กิน ช็อป เที่ยว ประจำของแย้เอง  มาเดินเล่นไปกับแย้กันเลยจ้า 
บางคนอาจจะเคยมากันบ้างแล้ว  แต่บอกเลยว่าตอนนี้ The promenade เค้าเพิ่งจะปรับโฉมใหม่  ให้สวยงามขึ้นในบรรยากาศ Romantic Casual Style เวลาเข้ามาก็จะได้อารมณ์แบบ  เห่ยแกรรร  เหมือนอยู่ต่างประเทศเลยอ่ะ  ด้านหน้าห้างสวยเก๋    


เข้ามาข้างในกันดีกว่า  โดยจะมีทั้งหมด 5 ชั้นเลยทีเดียว  ชั้นแรกกันก่อนเลย  เข้ามาก็จะเจอร้านกาแฟ  เบเกอรี่  ไอศกรีมต่างๆ  ตกแต่งน่านั่ง  รวมไปถึงร้านเสื้อผ้า ประเป๋าเครื่องประกับเก๋ๆ      


สำหรับใครที่อยากจะจับจ่ายซื้อของ  อาหารผักผลไม้กลับบ้าน  ก็ไปแวะเลือกซื้อกันได้ใน Gourmet Market ได้ด้วยนะจ้ะ 


และ Singnature ของห้าง The promenade เลยก็คือ  เค้ามี “น้ำพุ” กลางห้างเลย ประดับไฟสวยงาม  มีเสียงดนตรีคลาสิกคลออยู่ตลอดเวลา  น้ำพุก็เต้นระบำตามเสียงเพลง  นั่งดูนั่งฟังเพลินๆ  เคลิ้มมม ฟินนน์ มาที่ชั้นสองกัน  เดิมตามกลิ่นหอมๆมา  เจอร้านอาหารละลานตา  ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อิตาเลี่ยน  เลือกทานไม่ถูกกันเลยทีเดียว  งั้นขอเดินเลือกก่อนละกัน อิอิ    


ใครที่สงสัยว่า เอ้ะ ชั้นไหนมีอะไร  อยู่ตรงไหนบ้าง  เค้าก็มีเครื่องอำนวยความสะดวกไว้บริการตามจุดต่างๆด้วย  แล้วก็ยังมีบอกกิจกรรม  โปรโมชั่นต่างๆในช่วงนั้นๆด้วย  


แย้ชอบที่ภายในห้างเค้าจะมีรายละเอียดอะไรน่ารักๆตลอด  อย่างป้ายบอกทาง  ป้ายร้าน เสาไฟต่างๆก็น่าร้ากกกก  แม้แต่ในห้องน้ำก็สวยงามแล้วก็สะอาดมากๆ แต่แย้ไม่ได้ถ่ายในห้องน้ำมาให้ชมกันนะ   แอบเกรงใจคนในห้องน้ำนิดนึง


ขึ้นมายังชั้นที่ 3 แล้ว  ใครอยากจะมาทำธุระทางธนาคารต่างๆก็จะอยู่ที่ชั้นนี้เลย       


ในชั้นนี้ก็ยังมีโซนร้านอาหารอยู่  เยอะจริงๆสวรรค์ของนักกินแบบหญิงแย้โดยแท้  อยากจะกินให้หมดทุกร้านแวะเล่นของเล่นซะหน่อย  หนุกหนานสไตล์เด็กน้อย  โดยส่วนของ Kids Zone ก็จะมีในชั้นที่ 3 นี้  และบนชั้น 5 ข้างโรงหนังนั่นเอง  ขอเล่นของเล่นแป้บ  


แถมแม่บ้านน่ารักมาก  ยิ้มแย้มแจ่มใส พื้นที่เงาวับ ไม่มีขยะให้เห็นเลย  ห้างนี่สะอาดมากจริงๆ กราบ  


มายังชั้นที่ 4 กันแล้ว  ก็จะพบกับสถาบันเสริมความงามต่างๆ ตั้งแต่ผิวพรรณ  ดูแลรูปร่าง  ทำผม  ทำเล็บ  รวมไปถึงฟิตเนสด้วย  เรียกได้ว่าครบครันตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว      


สวยแล้วไม่พอ  พามาช็อปปิ้งกันต่อ  มีร้านน่ารักๆ ขายของเล่น ของสะสม  ของแฮนเมต  เครื่องประดับ กระเป๋าเก๋ๆ    


มาที่ชั้นสุดท้ายกันแล้วจ้า  ขึ้นมาก็จะเจอโซนของคุณหนู  มีที่ให้คุณพ่อคุณแม่เล่นด้วยหรือนั่งรอคุณลูกก็ได้  


ส่วนใครที่ชื่นชอบการดูหนัง  ไม่ควรพลาด Promenade Cineplex สวยงามอลังการ  แถมมีหนังแบบระบบ 4DX ด้วยนะเอิลลล    


หลังจากเดินเล่น  ถ่ายรูปงามๆกันแล้วก็เริ่มหิว  ลงมาที่ชั้น 3 หาอะไรใส่พุงสักหน่อย  เลือกร้านอาหารญี่ปุ่น Gohan เป็นครั้งแรกที่แย้ได้ลองทานที่นี่  


ร้านตกแต่งบรรยากาศญี่ปุ่นสมัยใหม่  มีเชฟทำอาหารให้ชมแบบสดๆ เห็นวัตถุดิบสดใหม่  ช่างน่าลิ้มลองเหลือเกินนน  น้ำลายยายไหลย้อย  กร๊ากกๆๆ  


ด้วยความที่ก็ไม่ค่อยหิวเท่าไหร่  แย้ก็เลยจัดแบบเบาๆไป 5 เมนูเท่านั้นเอง  แต่ละอย่างก็ดีงาม  เรียกน้ำย่อยเบาๆ ถั่วแระญี่ปุ่นร้อนๆ ยำปลาทูน่ารสชาติจัดจ้าน  แซ่บเวอร์  กับฟัวกราส์รสชาติเจ้มจ้นมาก  อร่อยลื้มมม    


ต่อมาเบาๆ เซตเนื้อย่างมัสซึซากะ สั่งไปแบบ Medium สุกกำลังดี  เนื้อแบบดีงามมาก  นุ่มละลาย  ฟินน์ไปอีก 3 วัน   ยังไม่พอ  เกี๊ยวซ่าชีสสสสส  แบบจัดเต็ม  ควรค่าแก่การยอมอ้วนจริงๆ เครื่องดื่มผลไม้  ดื่มแล้วสดชื่น ดี๊ย์ดีย์  ได้เจอเจ้าของร้านคนสวยด้วย  บริการดีมาก  ประทับใจค่า    


ต่อค่ะ  แย้บอกแล้วว่าไม่ค่อยหิวเท่าไหร่  เลยว่าจะไปนั่งกินเล่นต่อที่ร้านอาหารจีน หลิว เชียง ฟง  บรรยากาศเข้ามานึกว่านั่งอยู่ในภัตรตาคารในปักกิ่ง    


ก็ไม่รอช้าสั่งอาหารเบาๆอีกแล้ว เป็ดปักกิ่ง ขนมจีบ ซาลาเปาครีมทอด แค่นี้เอ๊งงง เบามากจริงๆนะคะคู๊ณ..     เช็คบิลเดินออกมาด้วยความอิ่มแปล้  ก็ไม่มีอะไรมาก  แค่จะบอกว่ามาที่เดียวจบ  ครบทุกอย่าง   ไม่ว่าจะเป็นสายช็อปปิ้ง  สายกิน  สายชิลล์  มีมุมถ่ายรูปสวยๆไปอวดเพื่อนๆเยอะมาก   ควรค่าแก่การมาที่สุดพูดเลย   ใครไม่เคยมา  The promenade  ลองมาแล้วจะติดใจแบบแย้นะ  เดินทางง่ายมากเส้นรามอินทราติดกับห้างแฟชั่นไอส์แลนด์  สำหรับวันนี้  อิ่มแล้ว ลาก่องนะ สวัสดีจ้า 

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 
หญิงแย้ © 2014 | Designed by Janenipa.com