รีวิวEVA AIR (Business Class) ยอมใจ ถูกและดี

สวัสดีจ้า  ห่างหายไปจากการรีวิวท่องเที่ยวไปอย่างเนิ่นนาน  คราวนี้แย้จะมารีวิว Business Class ของ EVA Air นั่นเองจ้า  เนื่องจากว่าหลายคนอาจจะอยากไปอเมริกา  แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้บริการของสายการบินไหนดี  ซึ่งครั้งก่อนที่แย้ไปอเมริกา  ได้ใช้บริการของ Cathay Pacific แต่ก็ไม่ได้ประทับใจในระดับนึง  และในคราวนี้แย้ได้มีโอกาสใช้บริการของ EVA Air ซึ่งเป็นสายการบินของไต้หวันก็ถือว่าใช้ได้  ซึ่งการบินก็จะแบ่งเป็น 2 Part ด้วยกัน  ก็คือจาก ไทย - ไต้หวัน  และ ไต้หวัน - อเมริกา (Seattle) 
จากไทย - ไต้หวัน  ใช้เวลา 3 ชม.ครึ่ง  ส่วน ไต้หวัน - Seattle ใช้เวลา 13 ชม. ด้วยกัน  ซึ่งเวลาก็ผ่านไปไวมาก  เพราะว่าอยู่บนเครื่องบินก็แฮปปี้  มีความสุขดี (เฉพาะขาไป ขากลับเศร้ามาก) เรามาเริ่มต้นกันที่   Lounge Business ของ EVA Air กันก่อนเลยจ้า  

จริงๆ EVA Air สามารถใช้ Lounge เดียวกับการบินไทยได้  แต่คนเช็คอินกระเป๋าเค้าบอกว่า Lounge ของ EVA Air เค้าเพิ่งจะ Renovate ไปในงบประมาน 50 ล้าน  ในเมื่อเค้าคุยมาขนาดนี้   เราก็ไม่ไปก็คงจะไม่ได้  ซึ่ง Lounge ของเค้าจะออกโทน ม่วง-ดำ สวยงาม  เข้าไปข้างในคือไม่ผิดหวัง  ทุกอย่างคือใหม่มาก  ดีงามพระรามสี่  มีเป็นห้องสำหรับนอน  โซฟาเก้าอี้นวดนอน  ห้องอาบน้ำดี๊ ดี  โซนอินเตอร์เน็ต 


และที่สำคัญ  อาหารใน Lounge อร่อยมาก  ดีมาก  มีทั้งอาหารไทย อิตาเลียน พิซซ่าต่างๆ  แต่ที่เด็ดสุดถูกใจแย้ก็คือ  แกงเขียวหวานกับต้มยำกุ้ง  อร่อยมาก  รสชาติถูกปากคนไทยสุดๆ และตามมาด้วย  น้ำมะพร้าวทั้งลูก  กินไปคนละ 2 ลูกได้  ที่เด็ดอีกอย่างคือ ข้าวเหนียวมะม่วง คือมีได้ยังไงใน Lounge ไม่เคยพบเคยเจอ  


ถัดมาเป็นพวกเครื่องดื่ม  ก็เหมือน Lounge ทั่วไป  มีทั้งแอลกอฮอล์ กาแฟ เครื่องดื่มกระป๋องต่างๆ  ถ้าเทียบกับ Lounge ของการบินไทย  เรียกได้ว่า EVA Air เหนือกว่าเยอะ  และคนก็ไม่ได้พลุกพล่านด้วย  ถ้าเป็น Lounge การบินไทยคนจะเต็มตลอด  แต่ที่นี่ค่อนข้างจะสงบ  แล้วก็มีที่นั่งค่อนข้างเยอะเลย

หลังจากนั้นเราก็เดินไปขึ้นเครื่องกัน  ที่กำลังไปคือไต้หวันนะจ้ะ  เพื่อไปเปลี่ยนเครื่องอีกที  ในห้อง Business  ก็จะแบ่งเป็นคอกๆแบบนี้  ถ้าไปกันแบบคู่รักก็ต้องแสดงความเสียใจด้วย เพราะว่าแต่ละที่นั่งก็ค่อนข้างห่างไกลแล้วก็เป็นส่วนตัวมาก  แล้วเบาะดีมากสามารถปรับนอนได้ 180 องศาเลย  ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่บินไกลๆมาก  โดยสมาชิกที่ไปก็จะมี ป่ะป๊า แม่แมวและลูกแมว 3 คน  และเพื่อนๆ

มากันที่อาหารบนเครื่องกัน  มาดู Wine List ก็คือเครื่องดื่ม  แล้วก็อาหารว่ามีอะไรบ้าง  ก็สามารถที่จะเลือกได้ว่าอยากจะทานอะไร  ซึ่ง Wine List ดีมาก  มี Champagne ของ Veuve Clicquot La Grande Dame Brut 2004 สีส้มๆอันนี้  ซึ่งปกติราคามันสูงมากถ้าแพกเกจดีๆที่ King Power ขายขวดละ 10,000 กว่าบาท  ไม่คิดว่าเค้าจะให้มาดื่มแบบ Unlimit ขนาดนี้  ก็เลยจัดไปซะคุ้มค่าเครื่องบินพอสมควรเลย  เอิ๊กๆๆๆ

เครื่องดื่มกันไปแล้ว  มาที่อาหารกันบ้าง  แย้เลือก Starter เป็น Goose Liver Terrine อร่อย  หอมไม่คาวกินเกลี้ยงเลย  และ Main Course เลือกเป็นข้าวผัดเนย  แล้วก็มีอกไก่สอดไส้เห็ดหอม  อร่อยหอมหวาน  แต่ดันลืมถ่ายรูปกินไปแล้ว 1 คำ

ส่วนอีกอย่างก็คือ Starter เป็น Seafood Salad และ Main Course เป็นข้าวแกงเผ็ดหมู  อร่อยแจดดดด (ขอใข้ภาษาวิบัติเพื่ออารมณ์)  รสชาติแบบไทยสุดๆ  ส่วนของหวาน  กินหมดไปก่อนเฉยเลย  ลืมถ่ายรูป เป็นชีสเค้ก ซึ่งมีชีสสัก 70% อร่อยจัดรัสเซียเลยนะครับโผมมม  ฟาดเรียบ  หลังจากนั้น 3 ชม. ครึ่ง  ก็ถึงไทเป  และเข้า Lounge เพื่อรอเปลี่ยนเครื่องนะจ้ะ  ทีนี้มาดู Lounge EVA Air ของไต้หวันกัน

อาหารอาจจะไม่ถูกปากนัก  แต่มีความหลากหลายดี  มันหวานอบอันนี้น่ารักม๊วกกกก

และที่สำคัญที่อาบน้ำที่นี่ดี๊ดี  แบ่งโซนเปียกโซนแห้ง  ไดร์เป่าผม  เครื่องอำนวยความสะดวกครบครันมากๆ  ก็เลยจัดหนักสระผมซะเลย  หลังจากนั้นก็ขึ้นเครื่องไป Seattle กันจ้า

ที่นี่มื้อเช้าก่อนลงเครื่อง 3 ชม. ก็เลือกได้ 3 แบบ  แบบฝรั่งก็พวก Omelet ไส้กรอก และแบบจีนเป็นข้าวต้มกุ๊ย  และแบบไต้หวัน  แย้ก็เลยลองเลือกแบบไต้หวันมา  ก็เป็นเหมือนก๋วยเตี๋ยวไก่  แต่อร่อยดี  มันๆ 

และแล้วเราก็ได้มาถึง Seattle กันแล้วเรียบร้อย  อีก 2 สมาชิกเพื่อนแย้ที่พาครอบครัวมาเที่ยวเหมือนกันน่ารักมาก  นี่คือขามาของของเรา  ส่วนขากลับมาดูกันต่อเลย

ขากลับในรูปดูลั้ลลามาก  แต่จริงๆแล้วไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่  เพราะว่าเครื่องบินเป็น Boing 747 ก็เลยได้ที่นั่งที่ไม่สามารถจะปรับเอนได้ 180 องศา  เหมือนขามา  ก็เลยเสียใจมาก  และหน้าจอทีวีก็จะเป็นแบบจอเล็กๆ  ก็คือเครื่ิองบินรุ่นนี้ก็จะได้ Business Class ไม่ดีเท่ารอบขามา  ก็เลยนอนไม่หลับทั้งคืน  เป็นเรื่องเศร้ามากๆ

ส่วนอาหารเครื่องดื่มก็โอเค  แต่เวลากินโต๊ะเล็กมาก  คว้าออกมานี่อึดอัดเชียว  ขึ้นเครื่องมาก็เจอมื้อดึกเลย  ซึ่งถ้าคนที่สั่งเป็นแบบ Western ก็จะได้ Starter เป็นอกเป็นรมควัน  แล้วก็ตามด้วย Lobster ซึ่งแย้แพ้ Lobster อดกินจ้า  เลยสั่งแบบ Chinese cantonese ไป  รสชาติก็โอเคอร่อย  ส่วนของหวาน  อร่อยมากกกก แทบจะลืมไม่ได้เลย

ส่วนมื้อเช้าจ้า  หน้าตาเป็นแบบนี้จ้า  อร่อยจัดต้องสั่งจริงๆ  

และนี่คือเมนูจ้าซึ่งแย้เสียใจมากเพราะว่าเล่มนี้  ไม่มี Champagne ยี่ห้อโปรดเหมือนขามา  แต่ขวดนี้ก็โอเครสชาติใช้ได้

แล้วก็มาแวะเปลี่ยนเครื่องที่ไทเป  ก็ได้เข้ามาใช้บริการที่ Lounge เหมือนเดิม  ได้อาบน้ำด้วยซึ่งฟินมาก  ต่อมาก็ขึ้นเครื่องกลับเมืองไทย รอบนี้ดีใจมากที่ได้เครื่องบินลำเดิมกลับมา  ที่เบาะปรับเอนได้ 180 องศา

หน้าตาอาหารก็จะเป็นแบบนี้  ซึ่ง Main Course ไม่ได้ถ่ายมา  เพราะหิวมากอารมณ์เสีย  กินหมดก่อนที่จะนึกขึ้นได้ว่าต้องถ่าย   

โดยรวมแล้วสำหรับสายการบิน EVA Air แอร์โฮสเทสก็น่ารักสไตล์เอเชีย  บริการดี ทุกคน  เต็ม 10 ให้ 8 เลย  แต่เมื่อเทียบกับการบินแบบ Business Class ก็ถือว่าราคาค่อนข้างถูกเลย  ก็เลยอยากจะแนะนำ  และก็ประทับใจกับการบริการของ EVA Air  ก็ชอบมากถ้ามีโอกาสก็อยากจะใช้บริการอีก  ก็หวังว่าจะเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังหาสายการบินดีๆ มายังอเมริกา ต่อไปแย้จะมารีวิวทริป Alaska ที่มาเที่ยวในครั้งนี้  อย่าลืมติดตามกันนะจ้ะ   สำหรับวันนี้สวัสดีจ้า

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 
หญิงแย้ © 2014 | Designed by Janenipa.com