ITEM HOT HIT ในดวงใจของหญิงแย้

ITEM HOT HIT ในดวงใจของหญิงแย้ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา  มีอะไรบ้างที่ต้องติดกระเป๋า  ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด  แม้ไปต่างประเทศ  ไปต่างจังหวัด  นางก็เอาไป  ทั้งหมดนี่เลย  มีทั้งแพงเลยไม่แพง

แรกเริ่มเลยที่ครีมบำรุงผิวนั่นเอง  แย้จะใช้บ่อยมาก  ทั้งหมดก็มี 4 ตัวนี้  ตัวแรกเป็นเซรั่มแบบน้ำ  Hydraulic Acid ถ้าวันไหนผิวแห้งก็จะใช้คู่กับตัว GentaCare สีขาว  กับ Heotgaenamu สีแดง  แต่ถ้าช่วงไหนที่ผิวมันก็จะใช้กับกระปุกสีฟ้า  เป็นตัวที่โอเคมากๆเซตนี้  เพราะว่าใช้แล้วไม่มีปัญหาเรื่องสิว  ไม่มีปัญหาเรื่องอะไรเท่าไหร่  แต่ถามว่ามันก็ไม่ได้ทำให้หน้าเราขาวขึ้นอะไรในทันที  ก็เหมือนกับทำให้หน้าเราชุ่มฉ่ำอิ่มน้ำมากกว่า


มาที่รองพื้นกันบ้าง  รองพื้นที่ใช้บ่อยที่สุดที่เป็นสีเนื้อก็จะเป็นของ Lancome Lancome Teint Miracle ซึ่งมันเบาบางมาก  ดังนั้นใครชอบหนาๆแนะนำว่าลองดูตัวอื่นดีกว่า  แต่แย้ชอบตัวนี้เพราะมันบางเบา  แล้วก็ใช้คู่กับหอยเขียวของ Mode’er ผสมกัน  แล้วแต่ว่าถ้าไปงานกลางคืน  ก็อาจจะไม่ได้ใช้หอยเขียวเยอะเท่าไหร่  แต่ถ้าเกิดไปงานกลางวันก็จะใช้หอยเขียวเยอะหน่อย  เพื่อให้หน้าสว่างๆ

และนี่คือเรื่องเศร้าในชีวิตเพราะแย้เจอคอนซิลเลอร์ที่ดีที่ีสุดเท่าที่เคยใช้่มา  ซึ่งซื้อจากประเทศญี่ปุ่น  ที่ฮอกไกโด  แล้วก็ไม่รู้ว่ามันคือยี่ห้ออะไร  และซื้อที่ไหน  ใครที่รู้จักก็รบกวนช่วยแจ้งด้วยนะคะ  แย้ลงเบอร์ 1 ก่อน  และตามด้วยเบอร์ 2 ตัวนี้มันจะดีมาก  ถึงเป็นแบบสติ๊กก็ตาม  แต่ลงไปแล้วมันจะไม่แห้งแตก  มีความชุ่มชื้น  เวลายิ้มก็ไม่แตกระแหงด้วย

มาที่แป้งฝุ่นกันบ้างนะคะ  จริงแล้วจะใช้ Lela บ่อยกว่า  แต่ว่าตัวนี้ค่อนข้างประทับใจมาก  เพราะเป็นแป้งฝุ่นที่มีอณูเล็กที่สุดในปฐพี  เคยซื้อ Laura Mercier มาใช้ที่เค้าบอกว่าเป็นแป้งฝุ่นที่ดีที่สุด  แต่แย้รู้สึกว่าสู้ตัวนี้ไม่ได้ของ Arty นี่เอง


มาถึงการคอนทัวร์หน้า  ถ้าสมมุติว่าเป็นใบหน้าทั่วไปแย้จะใช้ของ Mac สี Dark ตัวนี้ซื้อที่อเมริกา  ราคาถูกมากแต่ไม่รู้ที่เมืองไทยขายเท่าไหร่  โทนสีจะออกเหลืองๆ เหมาะกับคนเอเชียมาก  แต่พอลองเอามาไลท์จมูกแล้วไม่ค่อยเวิร์ค  มันดูติดส้มไปนิดนึงก็เลยเอามาคอนทัวร์หน้าอย่างเดียว  ส่วนตัวไลท์จมูกจะใช้ของ The Blam Bahama mama อันนี้มันจะออกน้ำตาลโทนชมพู  ไลท์จมูกได้สวยกว่า

มาที่บรัชออน  แย้จะใช้ 2 อันนี้เป็นหลักเลย  อันแรกคือของ L’oreal ดีมาก  ทาแล้วสีสวยกำลังดี  แต่ก็ต้่องดูการโทนแต่งหน้าด้วยว่าเหมาะกับสีชมพูรึเปล่า  ส่วน Bobbi Brown วันไหนที่ต้องการความ Glow ต้องการชิมเมอร์  ก็จะใช้นาง  สีจะไม่ทำให้หน้าเราเพิี้ยนไป  สีน่ารักฟรุ้งฟริ้ง  ออกพีชๆอบอุ่น  ไม่ชมพูจ๋าจนเกินไป  เพราะว่าถ้าชมพูจ๋าเกินไป  มันจะผิดธรรมชาติ

ถัดมาเป็นเรื่องของ Eye Shadow ยังเป็น Bobbi Brown อยู่  แต่แย้เป็นคนแกะ  แล้วก็ใส่ครั้งแรกก็เลยไม่รู้ว่าข้างหลังเค้ามีระบุเบอร์ด้วย  ก็เลยเละๆเทะๆแบบนี้  สีที่ชอบมากก็คือชอบทั้ง 3 สีเลย  ดีจริงๆ  ทีเดียวรู้เรื่อง  จบไม่ต้องซื้อะไรอย่างอื่นแล้ว


ต่อมานี่ก็ยังครองแชมป์อยู่เหมือนเดิม  ก็คือที่เขียนคิ้วของ Etude กับแปรงมาสคาร่าปัดคิ้วของ Kiss ก็ยังคงดีที่สุดอยู่ดี  ถึงแม้จะลองใช้ยี่ห้ออื่นดูแล้ว  ก็ยังไม่มียี่ห้อไหนทดแทนได้


มาที่ดวงตากันบ้างนะคะ  ที่เห็นซ้ามมือสุดก็จะเป็นของ Arty ก็เป็นกาวติดขนตาที่ดีมากๆเลย  คล้ายๆกับ BSC  แต่พอเราทาที่ก้านขนตาเสร็จแล้วเราต้องรอให้กาวเซตตัวสักแป้บ  แล้วค่อยติดเข้าไป  แล้วมันจะแน่นจริงๆนะคะ  แต่ถ้าเป็นของ BSC จะสามารถติดได้เลย  แต่เหมือนตอนนั้น BSC ขาดตลาดก็เลยซื้อของ Arty มาใช้ก็ดีเหมือนกัน  แต่ถ้าถามว่ากันน้ำมั้ย  ไม่กัน   แต่ข้อดีของเค้าก็คือถ้าเคยใช้ของ Duo แล้วมันมีปัญหา  ตรงที่กาวมันติดอยู่กับเปลือกตาเรา  ถ้าของ Arty กาวมันจะติดอยู่กับก้านขนตา  เวลาล้างก็จะไม่มีอาการแบบเหนียวๆ เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันมาก  ทุกคนควรมี  ต้องซื้อ!

มาต่อกันที่ที่ดัดขนตานะคะ  ใช้ของ Shiseido อันนี้ใช้มาประมาณปีนึงแล้วก็ยังใช้ดีอยู่  ยางยังไม่สึกไม่อะไรเลย  ยางอันใหม่ที่เค้าให้มาก็ทิ้งไปหมดแล้ว  หรือว่าเอาไปไว้ไหนไม่รู้จำไม่ได้  ดัดได้ดี เคิร์ฟตาดีเหมาะสมกับคนไทย

ส่วนมาสคาร่าก็ยังคงครองแชมป์อยู่  ก็คือ Maybelline Volum Express แย้ไม่แน่ใจว่าเค้าเปลี่ยนแพคเก็จหรือเปล่า  เพราะปกติจะมีสีชมพูแซมๆด้วย  รอบนี้มันกลายเป็นเงินดำซะอย่างงั้น  ก็ไม่เป็นไร  แต่ว่าคุณภาพก็ยังเหมือนเดิม  ต้องสี Very Black นะคะ  เรียกได้ว่าเป็นมาสคาร่าที่ดีที่สุดในปฐพี  เพราะว่าเป็นมิตรกับเราตอนล้างด้วย  ถ้ามาสคาร่าบางตัวดีก็จริงตอนใช้  แต่ว่าตอนล้างไม่ได้เป็นมิตรเลย  ซึ่งแย้แต่งหน้าทุกวัน  ถ้าเกิดแย้ต้องมานั่งล้างมาสคาร่าทุกวัน  ตาดำ  แพนด้าอีกก็ไม่ไหว   อันนี้ก็ยังมีอาการแพนด้านิดหน่อย  แต่ว่ามันเหมือนกับเป็นไฟเบอร์  ตอนล้างก็จะออกเป็นเส้นๆ  มันก็ทำให้เราล้างได้ง่ายขึ้น


ต่อมาเป็นบรรดาเขียนบนตาทั้งหลาย  อย่างแรกที่ใช้ประจำเป็นอายไลน์เนอร์หัวพู่กันของ Mille ตอนนี้ดีที่สุดเลย  สำดำสนิด  แต่สีจะไม่ด้าน  เป็นเหมือนเนื้อไฟเบอร์  เวลาที่ล้างออกจะล้างง่ายมากเพราะมันจะลอกเป็นแผ่นออกมา  อันที่สองก็ยังเป็น Mille เหมือนกัน  อันนี้เอาไว้เขียนใต้ตาสีดำค่ะ  ก็ดำสนิดจริงๆนะคะ  แล้วก็นุ่มเขียนง่ายเป็นเจล  ก็ได้ความดำจากสิ่งนี้นี่แหละ

ถัดมาสำหรับเขียนตาล่างฟรุ้งฟริ้งต้องยกให้ Bobbi Brown สี Champagne อันนี้ดีมาก  มันฟรุ้งฟริ้งมากเลย  ถ้าเกิดว่าเราทาไปแล้วปุ๊บ  อยากให้มันขาวกว่าเดิม  เราก็เอาอายชาโดว์สีขาวมุกลงทับไปได้  แล้วมันก็จะติดทนยาวนาน  สีผู้ดีมาก เลิศ


ปิดท้ายที่ลิปสติก  เอามา 3 ยี่ห้อด้วยกัน  อันแรกเลยที่เป็นสีนู้ดซื้อที่ Shephora ในอเมริกา  มีรุ่นพี่น่ารักคนนึงแนะนำมามันดีมาก  เอาไว้กลบสีปากจริงของเรา คนที่มีปัญหาริมฝีปากคล้ำ  อยากจะเขียนริมฝีปากแบบใหม่เลย  ใช้อันนี้กลบสนิดเลย  ถ้าใครไปอเมริกาก็ลองไปหาดู  แต่หายากนิดนึง  ตอนที่ไปซื้อคือ  เข้า Shephora ทุกสาขาก็ไม่มี  จนไปเจอที่สาขาถนน Hollywood นะคะถึงจะเจอ  หายากจริงๆ แต่ว่ามันจะค่อนข้างแห้งนิดนึง  แมตมาก  แมตได้อีก

ถัดมาสีนู้ดของ lime crime สี coquette นั่นเอง  ก็ยังเป็นสีที่ชอบอยู่เพราะว่า  ไม่ทำให้่ปากเราแห้ง  มันเป็นสีแมตก็จริงแต่มันชุ่มชื้น  กำลังดี  ทุกอย่างลงตัวมาก  สุดท้ายเป็นของ Bobbi Brown เป็นแท่งเอาไว้เหลา  นี่ก็คือข้อเสียของเค้านิดนึง  คือเราต้องมานั่งเหลา  แต่เนื้อดีมากนะคะ  ลองไปหาดูได้ฃ

หมดแล้วจ้า  ของที่แย้รักเลิฟ  ใช้แทบจะทุกวันตลอด 2 เดือน  หวังว่าคงจะถูกใจสาวๆนะจ้ะ  คราวหน้าหญิงแย้จะมาแชร์  รีวิวอะไรอีก  อย่าลืมติดตามกันนะจ้ะ  วันนี้ลาไปก่อน  สวัสดีค่ะ


ติดตามหญิงแย้ได้ทุกช่องทางที่
Blog :http://www.yaeuunws.com
Facebook : www.facebook.com/uunws
Instagram : yae_uunws
SocialCam : Yae_uunws
Youtube : www.youtube.com/user/YAEuunws
Pantip : นนทพรแย้
Jeban : Yaeuunws

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 
หญิงแย้ © 2014 | Designed by Janenipa.com